Cách đưa website lên top google hoàn toàn miễn phíDịch vụ quản trị web – Thiết kế web – Đánh giá web | Dịch vụ quản trị web – Thiết kế web – Đánh giá web

by Assessor
0 comment

Muốn đưa web site lên Prime google có rất nhiều việc bạn phải làm. Thứ nhất bạn cần tối ưu web site search engine optimisation onpage trước khi chuyển sang offpage giúp bạn đưa từ khóa lên TOP 10 Google

Trong bài viết này dịch vụ quản trị internet sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu bài viết (search engine optimisation onpage) cách tốt nhất.

See more: Cách đưa website lên top google

khoa hoc seo mien phi tai ho chi minh 7

Cách đưa web site lên prime google

1. search engine optimisation Cấu trúc bài viết

Cấu trúc bài viết như xây một ngôi nhà, bạn cần cung cho nó một bố cục rõ ràng sạch đẹp phục vụ người dùng là mục đích cuối cùng của bạn. Ngoài ra bố cục nội dung là cách những con Spider tìm kiếm chọn lọc các thuật toán xếp hạng. Nếu biết nắm bắt phương pháp xếp hạng nội dung thì việc xếp hạng từ khóa sẽ dễ dàng hơn sau công tác Offpage và đẩy like mạng xã hội.

2. Từ khóa

Các con bọ tìm kiếm chắc chắn sẽ phải xếp hạng nội dung chứa từ khóa trong title để xếp hạng nội dung trang internet của bạn. Nếu một web site có title là “search engine optimisation từ khóa lên TOP Google”mà nội dung không có một từ nào liên quan đến “search engine optimisation từ khóa lên TOP Google” thì việc xếp hạng TOP Google cũng chỉ là một sự nhầm lẫn trong thuật toán. Chắc chắn bạn sẽ phải lưu tâm đến điều này.

Editor’s Choice: 12 Best Free Movie & TV Show Streaming Sites in 2020

3. Mật độ từ khóa

Thường một bài viết với từ khóa cạnh tranh trung bình, cao nên có số lượng từ vào khoảng 1500 từ. Với từ khóa cạnh tranh thấp tối thiểu nên có 500 từ trong một trang internet. Tổng số từ trong một trang phải đảm bảo có nội dung cho các thuật toán xếp hạng của Google. Đó là nguyên tắc chung còn lại thì việc bạn lên TOP với nội dung ít từ hoặc không liên quan vẫn có thể xảy ra. Tôi vẫn nói “Hãy search engine optimisation theo cách của bạn” khi bạn đã có đủ kinh nghiệm tích lũy trong thời gian làm search engine optimisation.

Thông thường mật độ từ khóa nên rơi vào khoảng 2-5% tổng số từ trong trang internet của bạn. Bao gồm cả class, tên menu… Nhồi nhét từ khóa hiện nay không còn là tiêu điểm trong search engine optimisation mà Google nhấn mạnh chất lượng nội dung. Thế nhưng chả có một nhà khoa học hay một tổ chức nào đứng lên cho điểm nội dung trang internet nên bạn vẫn phải cung cấp từ khóa cho các SE. Hãy viết cho người đọc và đừng quên khôn khéo lắt léo những từ ngữ dành cho công cụ tìm kiếm. Nghe có vẻ máy móc nhưng nhìn lại bạn sẽ thấy bài viết của bạn bám sát chủ đề hơn. Đứng trên bình diện người đọc thì đạt được chiều sâu của nội dung tìm kiếm.

4. Nổi bật từ khóa muốn search engine optimisation

Theo tôi cấu trúc một bài viết khoa học khiến người đọc dễ tìm kiếm nội dung hơn và yêu thích trang internet của bạn hơn. Rõ ràng một tờ giấy trình bày gọn gàng sẽ dễ tìm ý, dễ đọc hơn những tờ giấy chằng chịt chữ hàng nối hàng hoa hết cả mắt. Ít người có đủ kiên nhẫn đọc những nội dung như thế và bạn sẽ nhận được thất bại của chính mình.

Sử dụng bôi đậm, in nghiêng, gạch chân những gì liên quan đến từ khóa bạn muốn search engine optimisation. Đó là cách nhắc nhở các SE rằng bạn muốn nhấn mạnh đến chỗ đó và nó phải ghi vào. VD: bài của mình chọn key phrase “search engine optimisation, từ khóa” cụm từ bổ sung “Cách, TOP Google, 2014″. Việc bôi đen, in đậm làm nổi bật những từ kháo chính một cách khôn khéo như cấu trúc riêng của bài làm người đọc cảm thấy dễ chịu hơn. Đương nhiên bạn nào văn hay, võ giỏi thì thêm từ khóa vào nội dung là điều đơn giản.

5. Nội dung thân thiện với Google

Tuy các bộ máy thông minh lên hàng ngày, hàng giờ trên web nhưng chưa có một bộ máy tìm kiếm nào đọc được nội dung hình ảnh, Flash, JavaScript. Vậy nên đừng đưa nội dung của bạn vào những thứ như vậy, Google sẽ bỏ qua ngay vì nó không đọc được. Tôi khuyên bạn hạn chế tối đa việc sử dụng Flash cũng như các JavaScript, chúng có rất nhiều cái hay nhưng lại bất cập nhiều điều.

6. search engine optimisation hình ảnh kèm từ khóa

Editor’s Choice: Alexa Rank: Alles was Du darüber wissen musst

Mỗi hàng có hàng trăm triệu lượt tìm kiếm hình ảnh trên Google Picasa. Nếu search engine optimisation hình ảnh tốt bạn sẽ nhận được một lượng truy cập lớn từ những hình ảnh của bạn. Đặc biệt những bạn làm trang internet hình ảnh càng phải làm thao tác search engine optimisation. Ngoài ra còn giúp bạn lặp lại từ khóa một cách tự nhiên cho nội dung.

Trong đó những chữ được bôi màu đỏ là tiêu đề ảnh. Khai báo thẻ tiêu đề ảnh giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bức ảnh muốn nói gì. Còn các công cụ tìm kiếm nó không nhận diện được ảnh thì bạn có thể lừa nó cũng được.

Bạn gõ thử từ khóa “search engine optimisation từ khóa lên TOP Google” vào tìm kiếm hình ảnh Google, tìm thấy ngay mấy cái của mình đó. Hoặc bạn có thể tìm kiếm vài tấm ảnh khác khi muốn tạo một cái ảnh đại diện cho bài viết. Bên cạnh ảnh luôn có title của bài viết, đó là nguồn visitors cho những customer muốn tìm kiếm thông tin thực sự nào đó.

7. Nội dung chứa hyperlink nội bộ hoặc out hyperlink

Việc cung cấp hyperlink nội bộ làm cho bài viết phong phú hơn. Các inner hyperlink có giá trị giúp bạn điều hướng người dùng truy cập sâu thêm vào web site làm giảm tỷ lệ Bounce Price, tăng pageviews, tăng time on website. Việc điều hướng tốt các hyperlink trong trang internet giúp bạn có một web site chất lượng hơn trong mắt cách công cụ tìm kiếm và giúp người đọc tìm được những thông tin hữu ích mà họ cần. Việc đưa các outlink vào bài viết đòi hỏi một tính toán cẩn thận, không nên kết nối với các web site chất lượng kém theo đó sẽ làm giảm điểm trang internet của chính bạn. Thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào out hyperlink là một việc cần thiết. Việc này giúp công cụ tìm kiếm hiểu rằng nó không cần phải index những hyperlink có chứa thuộc tính này và bỏ qua luôn.

8. Tối ưu bố cục còn lại thân thiện cho search engine optimisation

Liên kết bánh mì – breadcrumb là một phương thức gia tăng cấu trúc hyperlink một cách hyperlink hoạt khiến người dùng thuận tiện trở lại các chuyên mục trong web site. Các diễn đàn là nơi áp dụng thanh liên kết bánh mì hữu dụng nhất. Bố cục đẩy hết nội dung về một bên, sidebar về một bên nhằm cung cấp cho người đọc một cái nhìn dễ dàng hơn đối với những nội dung. Khi họ muốn tìm kiếm thông tin thêm chắc chắn sẽ nhìn sang cột sidebar chứ không phải mất công lục lọi. Tiện ích bài viết liên quan đến bây giờ nếu ai còn chưa sử dụng thì chả cần phải đọc thêm bài này của mình làm gì. Đó là một tiện ích không mất thời gian nhưng mang lại hiệu quả vô cùng. Cao cấp hơn thì tối ưu lại code web site website, tăng tốc độ load trang, giảm tải những phần không cần thiết. Gia tăng độ trùng lặp nội dung của các classes… Tag – nhãn cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một web site thân thiện với search engine optimisation và gia tăng được chỉ số onpage. Thêm công cụ tìm kiếm vào web site. Đừng bao giờ bỏ quên ô tìm kiếm trên web site của bạn. Các công cụ tìm kiếm lấy thông tin từ dữ liệu tìm kiếm ngay trên ô tìm kiếm tại web site để index dữ liệu Các web site hàng đầu bạn nên tham khảo cách họ làm việc với Onpage: vnexpress.web, 24h.com.vn, eva.vn

9. Tối ưu các thẻ heading

Thẻ tiêu đề quan trọng nhất nên đưa nó về H1, các classes nên cho chúng thuộc H2, còn lại H3 phân phối trong nội dung, các thẻ H4 – H6 thuộc về sự điều chỉnh của các Professional SEOer

Editor’s Choice: Top 20 Bangladesh News Websites You Must Follow in 2022

Related Posts

Leave a Comment