Home Blockchain Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của bZx Protocol (BZRX) | CoinMarketCap

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của bZx Protocol (BZRX) | CoinMarketCap

by Moon
Published: Last Updated on

Rate this post

Giao thức BZx (BZRX) là gì?

Giao thức bZx là nền tảng phi tập trung dựa trên Ethereum được tạo ra để phục vụ hoạt động cho vay cùng giao dịch ký quỹ và đòn bẩy theo hình thức tài chính phi tập trung(DeFi), khác với các đối thủ ở hệ thống token được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh.

Ra mắt vào năm 2018, cung cấp hai loại công cụ tài chính cơ bản là iToken và pToken thông qua nền tảng Fulcrum và Torque DeFi.

Giao diện giao dịch Fulcrum của BZx cho phép người dùng giao dịch và hoặc cho vay tài sản mã hóa thông qua khoản vay được mã hóa (iToken) và vị thế được mã hóa (pToken). Torque đóng vai trò như giao diện internet cho vay của bZx, cho phép người dùng vay tiền cho bất kỳ mục đích nào với lãi suất cố định.

Hệ thống bZx có 3 token ERC20 cốt lõi là: iToken, pToken và BZRX. Mỗi token này đóng vai trò quan trọng trong cách thức hoạt động của bZx. Vào tháng 7 năm 2020, bZX đã ra mắt token gốc BZXR trong đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu trên sàn giao dịch phi tập trung (IDO) , trên sàn giao dịch Uniswap.

Ai là người sáng lập BZx?

BzX được sáng lập bởi Tom Bean, cựu kỹ sư của Nokia và Kyle Kistner, trước đây là nhà nghiên cứu đều đến từ tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Hai người đưa ra khái niệm vào tháng 8 năm 2017 và xuất bản sách trắng vào tháng 2 năm 2018. Hai người ra mắt Fulcrum và Torque lần lượt vào tháng 6 và tháng 10 năm 2019.

Đội ngũ bZx hiện có 13 thành viên và danh sách các đối tác và cộng tác viên có ảnh hưởng, bao gồm Chainlink, Kyber Community, Augur, Maker, DeFi Pulse, Sign Ventures và Deversifi.

Điều gì làm BZx trở nên độc đáo?

Tuyên bố giá trị của BZx đối với người dùng DeFi có thể được mô tả bằng câu “mọi thứ đều được mã hóa”. Giao thức cung cấp tính năng kiếm lãi có trả thưởng bằng cách hoàn cho người dùng đang hoạt động 50% phí mà họ phải trả dưới dạng BZRX.

Đây là điểm khác biệt giữa BZx với các giao thức khai thác thanh khoản khác, thường cung cấp phần thưởng token theo cấp số nhân làm giảm giá trị thực tế của khoản phí trả cho giao thức. Phương pháp định giá dựa trên oracle chỉ thưởng token cho những người dùng đang hoạt động này được coi là mô hình bền vững hơn, giúp tăng thêm giá trị cho giao thức về lâu dài.

Hai công cụ tài chính cơ bản của giao thức là iToken và pToken có khả năng kết hợp và có thể dùng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay hoặc niêm yết trên các sàn giao dịch. iToken tăng giá trị do lãi kép liên tục kiếm được, trong khi pToken được phát hành để đại diện cho vị thế mua và vị thế bán trong giao dịch ký quỹ sử dụng đòn bẩy.

Những người cho vay đóng vai trò như nhà cung cấp thanh khoản sẽ tự động nhận được iToken nhờ góp tiền vào quỹ thanh khoản. iToken này có thể đổi thành khoản tiền gốc cộng với lãi tích lũy bất kỳ lúc nào.

Những người dùng BZX vay tiền để thực hiện giao dịch ký quỹ trên Fulcrum sẽ tự động nhận được nhiều loại pToken (“token vị thế”), dựa trên quỹ thanh khoản mà họ giao dịch, chẳng hạn như ETH-USDT, LINK-DAI hoặc AAVE-USDC. Đọc thêm về cách pToken hoạt động tại đây.

Hơn nữa, người dùng Fulcrum không cần đăng ký hoặc trả phí giao dịch và có thể sử dụng hầu hết các ví Ethereum như MetaMask để kết nối với giao thức.

Trang liên quan:

Tìm hiểu thêm về Compound (COMP).

Tìm hiểu thêm về Maker DAO (MKR).

Tìm hiểu thêm về Harvest Finance (FARM)..

Truy cập weblog CoinMarketCap để biết tin tức và thông tin chi tiết thịnh hành về blockchain.

Có bao nhiêu đồng BZx Protocol (BZRX) đang được lưu hành?

bZx có tổng nguồn cung là 1.030.000.000 token BZRX, với lượng cung lưu hành hiện tại là 140 triệu token.

Mã token BZRX sẽ được phân phối như sau:

Trao cho đội ngũ tham gia dự án (21,35%), Bán trước đợt ICO (13,65%), Đội ngũ (20%), Quỹ xây dựng (20%), Quỹ bảo mật và điều chỉnh (5%) và Quỹ hệ sinh thái (20%). Trong số 20% được phân bổ để thưởng cho người dùng, 17% sẽ dành cho việc giảm phí và 3% cho việc sử dụng giao thức.

Mạng BZx được bảo mật như thế nào?

Giao thức bZx đã gặp phải phiền phức do lỗ hổng bảo mật dẫn đến ba vụ tấn công vào năm 2020. Mặc dù hợp đồng thông minh của bZx đã được kiểm tra bởi các công ty như Peckshield và Certik, nhưng vụ tấn công cuối cùng vào tháng 9 đã dẫn đến việc thất thoát 8 triệu đô la do “một dòng code bị đặt sai chỗ” cho phép tin tặc sao chép tài sản. Những người dùng bị ảnh hưởng đã được hoàn trả đầy đủ bởi quỹ bảo hiểm “thiên nga đen” Fulcrum.

Đội ngũ bZx đang làm việc với các nhà phát triển và kiểm tra viên để cải thiện tính bảo mật và các bản nâng cấp mạng liên tục ra mắt.

Tôi có thể mua bZx Protôcl (BZRX) ở đâu?

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch bZx Protocol hiện nay là Binance, HBTC, nftgamef.com, CoinTiger và VCC Change. Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên trang sàn giao dịch tiền mã hóa của chúng tôi.

Giờ bạn có thể mua các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum trực tiếp bằng thẻ tín dụng bằng loại tiền pháp định mà bạn chọn. Để tìm hiểu cách mua, đọc thêm tại đây.

Related Posts