Home Blockchain Vet Coin là gì? Thông tin về nền tảng Vechain (VET) mới nhất

Vet Coin là gì? Thông tin về nền tảng Vechain (VET) mới nhất

by Moon
Published: Last Updated on
Rate this post

Vet coin la gi

mmt group

Vet Coin là gì? Tiền điện tử ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đã có rất nhiều đồng tiền điện tử mới được ra mắt. Một trong số đó chính là đồng VET coin. Vậy bạn đã biết những gì về đồng tiền này? Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ, không biết rõ đồng VET là gì thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

VeChain là gì?

VeChainThor hay còn được gọi tắt là VET, là một nền tảng blockchain được thiết kế để tăng cường các quy trình quản lý chuỗi cung ứng cho tất cả các doanh nghiệp. Đồng thời, tích hợp với các thiết bị IoT nhằm thúc đẩy quy trình vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.

VET là một nền tảng blockchain được thiết kế nhằm quản lý chuỗi cung ứng cho tất cả các doanh nghiệp trên thị trường
VET là một nền tảng blockchain được thiết kế nhằm quản lý chuỗi cung ứng cho tất cả các doanh nghiệp trên thị trường

Theo nguồn thông tin chính thức thì nền tảng Vechain được thành lập chính thức vào năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ tại Trung Quốc. Sau một thời gian hoạt động, đội ngũ phát triển đã cho ra mắt Vechain coin được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến khác trong giao thức.

Cho tới thời điểm hiện nay, Vechain đã hoàn tất mainnet để cho ra mắt blockchain riêng và cũng chính tại đây công ty đã đổi tên blockchain thành VechainThor Blockchain.

Có thể bạn quan tâm: BTCST là gì? Thông tin dự án BTCST và BTCST Coin mới nhất

Mục đích ra đời của Vechain

Chúng ta đang sinh sống trong thời đại công nghệ 4.0, nơi con người làm việc, hoạt động hầu hết ở trên Web. Việc này vừa mang ý nghĩa tích cực, vừa mang ý nghĩa tiêu cực đối với nhiều người dùng, nhất là khi lưu trữ thông tin trên mạng. Do đó, việc bảo mật thông tin ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và đây cũng chính là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp mắc phải.

Nếu không được trang bị hệ thống bảo mật cẩn thận, hacker có thể dễ dàng xâm nhập và đánh cắp thông tin bất cứ lúc nào.

Với những vấn đề như vậy, đội ngũ phát triển của Vechain đã tạo ra một nền tảng có thể đảm bảo an toàn cho các thông tin được lưu trữ. Đó chính là nền tảng VechainThor.

Các nhà phát triển không chỉ giúp người dùng lưu trữ thông tin an toàn, minh bạch mà còn thực hiện những thay đổi, nâng cấp và điều chỉnh những yếu tố sao cho nền tảng có thể đáp ứng được trọn vẹn những nhu cầu của người dùng.

Nhờ đó mà Vechain đã trở thành đối tác với nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới như Coca Cola, Alibaba, IBM,…

Có thể bạn quan tâm: SFI Coin là gì? Thông tin dự án Saffron Finance & SFI Coin

Ứng dụng của Vechain

Nền tảng Vechain được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể tới như:

 • Xác minh nguồn gốc hàng hóa: Khi kết hợp công nghệ blockchain và con chip thông minh độc quyền, Vechain cho phép các nhà sản xuất theo dõi các sản phẩm một cách tối ưu nhất.
 • Logistics: Nền tảng cung cấp khả năng cải thiện hệ thống Logistic bằng cách theo dõi sản phẩm. Đồng thời, giúp doanh nghiệp luôn được cập nhật thông tin chi tiết về hàng hóa một cách chính xác, nhanh chóng và đầy đủ nhất.
Ứng dụng của nền tảng Vechain vào đời sống
Ứng dụng của nền tảng Vechain vào đời sống

VeThor Token (VTHO) là gì?

VeThor token (VTHO) chính là token năng lượng của nền tảng. Chúng thực hiện chức năng giao dịch trên hệ sinh thái Vechain. Bất kỳ ai khi sở hữu VET đều có thể tạo token VTHO để sử dụng trên nền tảng blockchain VechainThor.

Một số thông tin cơ bản về VTHO như sau:

Tên Vector Ticker VTHO Blockchain VeChainThor Token Normal VIP18 Địa chỉ Contract 0x0000000000000000000000000000456E65726779 Tổng token lưu thông 35,79B VTHO Tổng cung cấp token tối đa 35.790.195.546 VTHO

Lịch sử phát triển VechainThor (VET)

Hệ sinh thái VechainThor được khởi xướng vào năm năm 2015 bởi nhà sáng lập Sunny Lu. Chỉ sau chưa một năm sau đó, phiên bản Vechain 1 chính thức hoạt động trên mạng chuỗi khối Ethereum.

Hệ sinh thái VechainThor được khởi xướng vào năm năm 2015 bởi nhà sáng lập Sunny Lu
Hệ sinh thái VechainThor được khởi xướng vào năm năm 2015 bởi nhà sáng lập Sunny Lu

Đến năm 2017, nền kinh tế số của Vechain cũng đi vào khởi động. Trong giai đoạn này nhóm phát triển của dự án đã thực hiện phát hành mã thông báo VEN phân phối trên trên hệ thống của Ethereum. Trong đợt mở bán mã thông báo đầu tiên, dự án ngay lập tức huy động thành công 20 triệu USD.

Sau này mã thông báo VEN đã được thay thế bằng VET. Tỷ lệ hoán đổi từ token VEN sang VET là 1 : 100. Đến tháng 2/2018, blockchain độc lập của VechainThor bắt đầu đi vào khởi chạy. Kể từ đây, nền tảng này không còn phụ thuộc vào Ethereum như trước nữa. Đây cũng là điều kiện để hệ sinh thái VechainThor phát triển ngày một mạnh mẽ hơn.

Đội ngũ phát triển Vechain

Đứng đầu nhóm phát triển của dự án Ve Chain là Sunny Lu, ông từng giữ vai trò cựu giám đốc thông tin cho hãng thời trang danh tiếng Louis Vuitton chi nhánh tại Trung Quốc. Đồng thời, Sunny cũng từng tham gia nhóm sáng lập BitSE.

Hình ảnh thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển của dự án Vechain
Hình ảnh thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển của dự án Vechain

Ngoài Sunny Lu, nhóm phát triển và ban cố vấn của Vechain còn khá nhiều các anh tài khác.

 • Richard Fu: Đảm nhận chức vụ giám đốc advertising
 • Chin Qian: Đảm nhận chức vụ giám đốc
  bán hàng
 • Jay Zhang: Đảm nhận chức vụ giám đốc tài chính
 • Scott Brisbin: Thành viên trong ban cố vấn của Vechain
 • Jerome Grilleres: Phụ trách mảng phát triển kinh doanh

Mục đích ra đời

Vechain được thiết kế nhân vật phần mềm khuyến khích mọi người dùng cùng tham gia vận hành mạng máy tính phi tập trung. Từ đó đó hình thành một nền tảng cho phép khởi chạy nhiều ứng dụng dApp.

Theo đó mục tiêu của Vechain là hỗ trợ hợp tác kỹ thuật giữa các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain trở nên hiệu quả hơn. Nền tảng này cung cấp đến người dùng hệ thống công cụ truyền tải dữ liệu một cách an toàn và dễ dàng quản lý trên trên chuỗi cung ứng.

Cách hoạt động của Vechain ( Vet)

Vechain hỗ trợ mọi doanh nghiệp tham gia xây dựng dApp mới. Nhóm phát triển của dự án này Cách triển khai hệ thống công cụ mang tên Vechain ToolChain.

Blockchain của Vechain ứng dụng thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA)
Blockchain của Vechain ứng dụng thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA)

Blockchain Vechain hoạt động không khác là mấy so với những nền tảng blockchain hỗ trợ doanh nghiệp khác. Theo đó phía doanh nghiệp cần sử dụng sản phẩm Blockchain-as-a-Service (BaaS) tích hợp đầy đủ chức năng của Vechain, thực chất đó chính là bộ công cụ Vechain ToolChain. Bộ công cụ này cho phép triển khai dễ dàng tác khai thác ngay trên blockchain.

Ngoài ra, nền tảng Vechain còn tích hợp cả hợp đồng thông minh. Mọi giao dịch trên nền tảng này đều có thể thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ.

Đặc biệt, Vechain không yêu cầu người dùng phải nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào nhưng vẫn được phép giao dịch. Nhờ đó, trải nghiệm của người dùng sẽ hoàn hảo hơn.

Blockchain của Vechain ứng dụng thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA). Đây là thuật toán cho phép người dùng ủy quyền cho những nút nhất định để xác nhận giao dịch. Có nghĩa nếu muốn trở thành nút ủy quyền bạn phải sở hữu tối thiểu 25.000.000 VET.

Cách tìm kiếm và sở hữu đồng Vechain(VET)

Vechain Coin thực chất không phải là một đồng coin mà chỉ là một dạng mã thông báo token. Nếu muốn sở hữu loại tiền điện tử này, người dùng cần maintain VET để nhận VTHO hoặc trở thành Validator của Vechain.

 • Maintain VET để nhận VTHO: Khi maintain VET, người dùng có cơ hội nhận VTHO theo tỷ lệ 0.000432 VTHO. Số VTHO sẽ được hệ thống phân phát đến người dùng vào ngày mùng 5 mỗi tháng.
 • Trở thành Validator của Vechain: Mỗi nút xác thực trên blockchain của Vechain đều có cơ hội nhận 30% trích từ phí giao dịch.

Vet Coin (Coin Vet) là gì?

VET coin hay chính là VET token chính là đồng tiền của nền tảng. Mọi giao dịch được thực hiện trên Vechain đều phải sử dụng VET coin để chi trả. Không chỉ vậy, đồng VET cũng được sử dụng với mục đích đầu cơ thị trường nữa.

Thông tin cơ bản về vechain coin ( VET)

Ký hiệu token VTHO VET Coin Ticker VET Blockchain VeChainThor Thời gian tạo khối 10s Tốc độ giao dịch 10,000 TPS Giao thức đồng thuận PoA Tổng token lưu thông 55,454,734,800 VET Tổng cung cấp token tối đa 86,712,634,466 VET

Tính năng của Vechain coin

Vechain coin được tạo ra dùng để theo dõi Identification hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Các sản phẩm có thể được viết bằng mã QR, con chip độc quyền RFID hoặc thẻ NFC (Close to Discipline Communication).

Với việc sử dụng công nghệ VID, các nhà sản xuất có thể tích hợp thế giới kinh doanh ở đời thực vào nền tảng của Vechain. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng sẽ được biết rõ mọi thông tin về sản phẩm mà mình đang dùng từ nguồn gốc xuất xứ cho tới thời gian vận chuyển, giao hàng.

Ngoài ra, Vechain coin còn có tính năng độc đáo khác đó là báo cáo cho người dùng biết khi có vấn đề liên quan tới chất lượng của sản phẩm, gây hại tới người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm: MDX coin là gì? Thông tin dự án Mdex & MDX Coin mới nhất

Vechain coin có tính năng vô cùng độc đáo, hỗ trợ các nhà sản xuất có thể tích hợp thế giới kinh doanh đời thực vào nền tảng, theo dõi mọi thông tin về hàng hóa,...
Vechain coin có tính năng vô cùng độc đáo, hỗ trợ các nhà sản xuất có thể tích hợp thế giới kinh doanh đời thực vào nền tảng, theo dõi mọi thông tin về hàng hóa,…

Sử dụng ví lưu trữ Vechain Coin hiệu quả và an toàn

Tùy vào nhu cầu sử dụng Vechain coin mà bạn có thể lựa chọn loại ví phù hợp, cụ thể như sau:

 • Ví lạnh: Thích hợp đối với các Dealer muốn lưu trữ VET coin lâu dài và ít giao dịch. Các ví bạn có thể tìm đến là: Ledger Nano S, Ledger Nano X,…
 • Ví phần mềm: Nên sử dụng ví Belief Pockets để đảm bảo an toàn
 • Ví sàn: Phù hợp với các Dealer thường xuyên giao dịch. Một số ví sàn uy tín mà bạn nên biết đó là: sàn Binance, sàn Huobi,…

Tìm hiểu giá Vet Coin

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, giá trị VET Coin đã trải qua không ít biến động. Tổng nguồn cung cấp của hơn 86 tỷ VET khiến đồng tiền kỹ thuật này khó có khả năng đạt giá trị cao giống như Bitcoin.

Giá VET Coin tính tại thời điểm ngày 20 tháng 10 năm 2020

Thực tế, giá trị của VET Coin chưa bao giờ vượt quá 1 USD. Giá trị cao nhất lịch sử của VET cũng chỉ là 0.280991 USD. Thời điểm chúng tôi tổng bài phân tích này, giá của VET Coin đã giảm trên 50%.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn vào giá trị hiện thời mà đánh giá thấp VET Coin. Hiện nay, giá trị vốn hóa của đồng tiền này đang xếp ở vị trí thứ 24 với hơn 7 tỷ USD. Trong tháng 4/2021 từng có thời điểm, VET Coin thiết lập mức giá kỷ lục nhưng sau đó lại điều chỉnh giảm.

Thời điểm hiện tai, giá mỗi VET Coin đang vào khoảng hơn 0.1 USD. Mặc dù có giảm so với mức giảm không lớn lắm nếu so với nhiều loại tiền điện tử khác.

Mua bán VET coin ở đâu uy tín?

Hiện nay, mua bán tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Do đó việc
tìm và mua VET coin không có gì là quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì các nhà đầu tư nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để lựa chọn ra sàn giao dịch đồng VET uy tín nhất.

Cách mua bán đồng coin (vet) bằng VNĐ

VechainThor là một nền tảng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cùng với các tính năng độc đáo hỗ trợ tối ưu cho người dùng. Hứa hẹn, trong tương lai nền tảng này sẽ cực kỳ phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Chính vì thế, đầu tư vào VET coin có thể sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Có nên đầu tư Vechain coin không?
Có nên đầu tư Vechain coin không?

Tuy nhiên, quyết định vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Sàn giao dịch vet coin market mua bán uy tín

Theo như khảo sát, tại thời điểm này thì chỉ có đúng 7 sàn giao dịch lớn đang niêm yết VechainThor, có thể tới một vài cái tên nổi bật như: Binance, Kucoin, Okex, Bitfinex, Huobi,…

Mua bán VET coin ở đâu thì uy tín, an toàn?
Mua bán VET coin ở đâu thì uy tín, an toàn?

Các bạn có thể lựa chọn một trong những sàn giao dịch chúng tôi kể trên để tham gia mua bán Vechain coin. Tuy nhiên, số lượng giao dịch đồng tiền này nhiều nhất chính là ở sàn Binance và sàn Huobi.

Lý do là bởi đây đều là 2 sàn giao dịch uy tín, hỗ trợ mức phí giao dịch thấp cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn nên tham gia vào các sàn giao dịch uy tín như thế này nhé.

Lưu ý khi đầu tư Vechain Coin

Đầu tư vào VET Coin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cũng ít nhiều tiềm ẩn rủi ro. Vì thị trường tiền điện tử vốn biến động mạnh, một mã coin có thể tăng hoặc giảm trong vài ngày hay thậm chí vài giờ là hoàn toàn có thể.

Bạn cần xác định rủi ro trước khi đầu tư vào đồng coin (VET)
Bạn cần xác định rủi ro trước khi đầu tư vào đồng coin (VET)

VET Coin hiện đứng ở vị trí thứ 24 trên thị trường về giá trị vốn hóa. Như vậy chứng tỏ đồng tiền điện tử này khá tiền năng trong mắt nhà thứ tư. Giá trị của nó không cao nhưng lại rất thích hợp để trở thành loại tiền tệ thanh toán chung cho nhiều hệ thống.

Mặt khác, chính giá trị thấp chưa đến 1 USD lại tạo thuận lợi cho bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào loại tiền điện tử này. Vốn đầu tư chắc chắn không cao như khi bạn đầu tư Bitcoin mà lợi nhuận cũng khá hấp dẫn nếu gặp thời điểm thị trường tăng giá.

Tuy nhiên khi quyết định đầu tư vào VET Coin, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm dưới đây.

 • Giao dịch trên nền tảng uy tín, có khối lượng mua bán lớn.
 • Không mạo hiểm đầu tư vào VET Coin nếu phải đi vay vốn.
 • Nếu maintain VET Coin trong dài hạn, bạn không nên lưu trữ trên ví trực tuyến mà thay vào đó hãy cất giữ trên ví lạnh.
 • Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu cặn kẽ thông tin về dự án.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về VET coin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Related Posts