Home Blockchain Zilliqa (ZIL) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử ZIL – Coin68

Zilliqa (ZIL) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử ZIL – Coin68

by Moon
Published: Last Updated on
Rate this post

Zil coin la gi

zilliqa 3Zilliqa (ZIL) là gì?

Zilliqa (ZIL) là nền tảng blockchain công cộng thế hệ mới có tốc độ xử lý giao dịch lên đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Dự án Zilliqa này khởi đầu được nghiên cứu tại trường đại học quốc gia Singapore, nhận được lời mời tài trợ và hợp tác với nhiều quỹ đầu tư lớn như FBG, GBBL và EPFL.

Nhờ công nghệ phân mảnh (sharding), Zilliqa có thể tối ưu hóa tốc độ xử lý giao dịch. Nền tảng này đã TestNet thành công với tốc độ xử lý 2488 giao dịch mỗi giây với 3600 Nodes và 6 Shards.

ZIL token là đồng tiền ảo chính chạy trên nền tảng Zilliqa được cung cấp bởi Zillings (ZILs).

Phân bố token ZIL:

phan-bo-Zilliqa

 • 40%: Phần thưởng cho các thợ đào
 • 30%: Bán cho cộng đồng
 • 30%: Đội ngũ, Công ty và đối tác

Tính năng và đặc điểm của Zilliqa

tinh-nang-Zilliqa

Nền tảng Zilliqa hoàn toàn giải quyết các vấn đề mà các ứng dụng phân quyền Dapps đòi hỏi bởi lượng giao dịch khổng lồ nằm ngoài khả năng của blockchain hiện tại. Ngoài cung cấp nền tảng blockchain riêng, Zilliqa còn cung cấp những tính năng như:

 • Công nghệ phân mảnh riêng (Sharding)
 • Hợp đồng thông minh bảo mật và dòng dữ liệu kiểu mẫu
 • Phí giao nhập thấp và khả năng tương thích cùng Ethash
 • Bảo mật định lượng cho người dùng DApps với mức ngân sách khác nhau
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình Scilla mới
 • Thanh toán ổn định cho thợ mỏ với phương sai thấp
 • Tận dụng PoW chỉ cho thiết lập nhận dạng để tối ưu hóa năng lượng

Roadmap

zilliqa 2 1

Đội ngũ phát triển của Zilliqa

Nền tảng Zilliqa khởi nguồn là sản phẩm dưới sự bảo trợ của Đại học Quốc gia Singapore. Do đó, có thể nói đội ngũ phát triển Zilliqa bao gồm những chuyên gia giàu kinh nghiệm và một số cá nhân cực kì nổi bật trong giới blockchain trên toàn thế giới. Trong đó, những gương mặt tiêu biểu gồm:

doi ngu phat trien zilliqa

– Xinshu Dong (CEO): Là tiến sĩ Khoa học máy tính, Xinshu Dong từng là kỹ sư trưởng của Anquan, một blockchain có khả năng mở rộng và an toàn độc quyền. Anquan nói cách khác có thể xem là tiền thân của Zilliqa nhưng chỉ chuyên áp dụng cho các ứng dụng tài chính và thương mại điện tử. Ngoài ra, ông còn là một chuyên gia an ninh mạng, chịu trách nhiệm cho một số dự án an ninh quốc gia Singapore. Một số nghiên cứu đã xuất hiện tại những hội nghị uy tín và trên các tạp chí nổi tiếng.

– Amrit Kumar (Trưởng phòng Nghiên cứu): Là tiến sĩ tại đại học Grenoble-Alpes và kỹ sư từ Ecole Polytechnique, Pháp, Ông hiện vẫn đang làm việc như một nghiên cứu viên tại đại học quôc gia Singapore (NUS).

– Christel Quek (Trưởng phòng Advertising): Từng là trưởng phòng nội dung của Twitter tại thị trường quốc tế, bà còn là đồng sáng lập của BOLT, một dịch vụ truyền hình trực tiếp và chơi recreation có hơn 3 triệu người dùng.

– Prateek Saxena ( Trưởng cố vấn khoa học): Tiến sĩ Khoa học máy tính tại đại học California, Berkeley, ông đồng thời là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học quốc gia Singapore (NUS).

Ngoài ra, còn rất nhiều thành viên xuất sắc khác như Amrit Kumar, Yaoqi Jia, Juzar Motiwalla…

Ban cố vấn của Zilliqa cũng sở hữu các nhân vật nổi bật không kém trong giới blockchain. Trong số đó phải kể đến Lưu Lợi, CEO Kyber Community; Nicolai Oster, đối tác tại Bitcoin Suisse AG; Vincent Zhou, đối tác sáng lập của FBG Capital; Alexander Lipton, nhà sáng lập và giám đốc điều hành StrongHold Labs.

Chi tiết tại: nftgamef.com/group.html

Thông tin mua bán giao dịch và lưu trữ ZIL

Tại thời điểm viết bài

 • ZIL = $0,007027 USD
 • Xếp hạng Thị trường: 75
 • Vốn Hóa Thị Trường: $61.044.874 USD
 • Khối lượng trong 24 Giờ: $5.760.359 USD
 • Lượng tiền lưu thông: 8.687.360.058 ZIL
 • Tổng cung tiền: 12.533.042.435 ZIL

ZIL biểu đồ:

bieu-do-Zilliqa

Danh sách các sàn giao dịch đã chấp nhận ZIL:

danh-sach-san-Zilliqa

Hiện nay, ZIL đã được phép giao dịch tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên khắp thế giới gồm Binance, Huobi, nftgamef.com, Kucoin, IDEX, Bitbns, ForkDelta,…

ZIL chạy trên nền tảng ERC20 nên có thể lưu trữ ZIL coin trên tất cả các ví Ethereum như: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, Ledger Nano S, Trezor, imToken , Atomic Pockets, Belief Pockets, …

Nếu bạn đầu tư lướt sóng và thường xuyên buying and selling, bạn có thể lưu trữ ZIL coin trực tiếp tại các sàn giao dịch.

Nhìn chung, những điểm tích cực mà nền tảng này mang lại không chỉ trên phương diện sharding xử lý khối lượng giao dịch khổng lồ mà còn ở các chức năng khác như MapReduce vận hành nhanh. Ngoài ra, kết quả Testnet mô tả rất tích cực khả năng mở rộng về cấu trúc mạng lưới. Tuy nhiên, một số điểm hạn chế của Zilliqa như Roadmap rủi ro cao, một vài contract không thể vận hành và không có kế hoạch State Sharding.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cơ bản về đồng tiền kỹ thuật số Zilliqa (ZIL). Coin68 hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt, hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Related Posts